Vốn và công nghệ sẽ trở thành tâm điểm cạnh tranh trong ngành thuốc thú y

August 26, 2021
tin tức mới nhất của công ty về Vốn và công nghệ sẽ trở thành tâm điểm cạnh tranh trong ngành thuốc thú y

Hiện tại, Trung Quốc đã trở thành thị trường phát triển nhanh nhất trong ngành sản xuất sản phẩm thú y toàn cầu.Kể từ khi thực hiện “Thực hành tốt sản xuất thuốc thú y” năm 2002, tức là tiêu chuẩn chứng nhận GMP, ngành công nghiệp đã có những thay đổi về chất.

"Kết quả của việc thực hiện tiêu chuẩn này, năng lực sản xuất của các công ty được chứng nhận đã tăng lên rất nhiều. Sau khi được chứng nhận, năng lực sản xuất của hơn 1.800 công ty đã tăng mạnh, gấp 10 lần so với hơn 3.000 công ty trước khi được chứng nhận. Tuy nhiên, nhu cầu đối với các sản phẩm thuốc thú y trong ngành chăn nuôi trong cùng thời kỳ này chỉ tăng gấp đôi. "Mới đây, Chen Laihua, một nhà phân tích của Công ty TNHH Phát triển Công nghệ Qingmaitian Bắc Kinh, nói với tờ Tin tức Chăn nuôi và Thú y Trung Quốc rằng: “Có thể thấy rằng sự cạnh tranh trong ngành thuốc thú y của Trung Quốc cũng sẽ ngày càng trở nên gay gắt”.

vốn đầu tư nghiên cứu và phát triển thuốc thú y của đất nước tôi đang tăng lên hàng năm

Năm 2013, TOP20 công ty bảo hiểm động vật hàng đầu thế giới chiếm 80% thị trường bảo hiểm động vật trên thế giới.Trong những năm gần đây, tổng doanh thu toàn cầu của các sản phẩm thú y đã vượt quá 140 tỷ nhân dân tệ.

Theo số liệu do Chen Laihua đưa ra, phân loại theo loài động vật: thị trường thuốc thú cưng toàn cầu và thị trường thuốc gia súc, gia cầm là 48 tỷ nhân dân tệ, chiếm 34% tổng doanh thu và thị trường thuốc gia súc và gia cầm là 92 tỷ nhân dân tệ, chiếm 66%.

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Thuốc thú y Trung Quốc, năm 2013, 1661 nhà sản xuất thuốc thú y trên cả nước đã hoàn thành tổng giá trị sản xuất 43,746 tỷ nhân dân tệ, doanh thu 40,183 tỷ nhân dân tệ, tỷ suất lợi nhuận gộp 12,027 tỷ nhân dân tệ, và tổng giá trị trung bình tỷ suất lợi nhuận 29,93%.Trong sáu năm qua, quy mô chung của ngành đã từng bước được mở rộng, với giá trị sản lượng và doanh số tăng dần qua từng năm.Trong năm 2013, tốc độ tăng trưởng kép hàng năm của giá trị sản lượng là 14,55% và tốc độ tăng trưởng hàng năm kép của doanh số là 13,64%.

Feng Zhongwu, giám đốc Viện kiểm soát thuốc thú y nước tôi, cho biết trong năm 2013, 72 công ty sản xuất thuốc thô ở Trung Quốc đã hoàn thành tổng giá trị sản xuất 10,456 tỷ nhân dân tệ, doanh thu 9,433 tỷ nhân dân tệ, lợi nhuận gộp 5,305 tỷ nhân dân tệ, và trung bình tỷ suất lợi nhuận gộp 56,24%.

Một bộ dữ liệu khác cho thấy trong năm 2013, 1.589 công ty dược phẩm hóa chất của nước tôi đã hoàn thành tổng giá trị sản xuất là 33,29 tỷ nhân dân tệ, doanh số bán hàng là 30,75 tỷ nhân dân tệ, lợi nhuận gộp 6,678 tỷ nhân dân tệ và tỷ suất lợi nhuận gộp bình quân là 21,72%. .Trong năm 2013, các doanh nghiệp sản xuất thuốc thú y đã đầu tư tổng cộng 2,519 tỷ nhân dân tệ vào quỹ R&D, chiếm 6,27% doanh thu bán hàng của ngành thuốc thú y, và các công ty thuốc thô đầu tư 716 triệu nhân dân tệ vào quỹ R&D, chiếm 7,59% tổng doanh thu bán hàng.Tổng vốn đầu tư vào quỹ nghiên cứu và phát triển của các công ty dược phẩm hóa chất là 1,803 tỷ nhân dân tệ, chiếm 5,86% tổng doanh thu hàng năm.

"Trên thị trường thuốc thú y hơn 40 tỷ nhân dân tệ của Trung Quốc, thuốc động vật cho gia súc và gia cầm chiếm hơn 95%, trong đó thị trường sản phẩm sức khỏe cho lợn chiếm 50%, tiếp theo là thủy sản, gia cầm và gia súc, vật nuôi. Thị trường thuốc vẫn còn sơ khai. ”Chen Laihua nói.

Cạnh tranh trong ngành thuốc thú y thể hiện một mô hình phát triển nhiều mặt

Với sự phát triển ngày càng sâu rộng của ngành thuốc thú y, những thay đổi quan trọng đang diễn ra trong ngành và cạnh tranh trong ngành đang được thực hiện đầy đủ.Theo phân tích của Chen Laihua, chủ yếu có ba tình huống cạnh tranh:

Một là đối thủ cạnh tranh trong ngành.Từ năm 2007 đến 2012, các đại gia quốc tế như Boehringer, Eli Lilly, Shuo Teng đã đến Trung Quốc đầu tư vào Trung Quốc, đặt nhà máy hoặc trụ sở R&D tại Trung Quốc, đồng thời liên tục tăng cường đầu tư vào thị trường Trung Quốc;các công ty thuốc thú y trong nước như Tianjin Ruipu, Các công ty như Beijing Dabeinong đã mở rộng bố trí công nghiệp thông qua vốn, và các công ty như Wuhan Keqian và Luoyang Pleike đã củng cố khả năng cạnh tranh cốt lõi của họ thông qua lợi thế R&D;vốn và phương tiện kỹ thuật sẽ trở thành trọng tâm cạnh tranh chính trong ngành thuốc thú y của Trung Quốc.

Thứ hai là sự cạnh tranh của những người mới gia nhập.Ví dụ, các tập đoàn và công ty chăn nuôi quy mô lớn với sự góp mặt của các chuyên gia và giáo sư trực tiếp tham gia vào ngành thuốc thú y để giành thị phần.

Thứ ba là kiểm soát giá và cạnh tranh trên thị trường thiết bị đầu cuối.Thông qua việc mở rộng quy mô, những người khổng lồ trong lĩnh vực nông nghiệp do Chia Tai và Young Eagle Farm and Animal Farm đại diện đã sử dụng các lợi thế của chuỗi công nghiệp để thúc đẩy nông dân hình thành hệ thống chăn nuôi một cửa và chủ động trong việc định giá.Hoặc các ngành, doanh nghiệp liên quan trực tiếp đến ngành thuốc thú y do Dabeinong làm đại diện.

"Khi đất nước quan tâm hơn đến vấn đề an toàn thực phẩm động vật, công tác giám sát ngành ngày càng chặt chẽ và nghiêm ngặt hơn. Những năm tới tiếp tục là thời kỳ hội nhập và phát triển nhanh chóng của ngành thuốc thú y nước ta, và các công ty sản xuất thuốc thú y hùng mạnh sẽ được hưởng rất lớn nhu cầu thị trường. Nó mang lại không gian rộng lớn hơn cho sự phát triển. "

Chặng đường phát triển và xu thế hội nhập của ngành thuốc thú y

Trong Hội nghị Thú y và Hội nghị Thú y toàn quốc mới đây, qua tìm hiểu của phóng viên và đại diện các ngành, hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện đang trong tình trạng lang thang, thậm chí có công ty còn kêu “đi đâu mất tiêu”.

"Từ năm 2017 đến năm 2020, ngành sẽ bước vào thời kỳ hội nhập thường xuyên. Các doanh nghiệp niêm yết sẽ sử dụng vốn và lợi thế công nghệ để tích cực triển khai bố trí công nghiệp, bao trùm toàn bộ chuỗi công nghiệp nguyên liệu, chế phẩm thuốc thú y, chế phẩm sinh học; doanh thu hàng năm sẽ là 1 tỷ nhân dân tệ ~ 3 tỷ công ty thuốc thú y với R&D và lợi thế về vốn sẽ chiếm vị trí nhóm đầu tiên, và cấp trên của kim tự tháp về cơ bản sẽ thành hình. "Chen Laihua đã đưa ra một bộ dữ liệu cho các phóng viên.